Quỹ Tấm Lòng Foodplux20

Từ khi thành lập Foodplux20 đã coi trọng việc chung tay, đóng góp vào công tác xã hội, chương trình thiện nguyện, hoạt động từ thiện, … là nghĩa vụ không thể tách rời trong sứ mệnh của chúng tôi, bởi vậy Quỹ Tấm Lòng Foodplux20 đã được ra đời.

Các Hoạt Động Của Quỹ Tấm Lòng Foodplux20:

A. 2 CHỮ “BÌNH AN”

Chữ “BÌNH AN” mà chúng tôi nhắc đến đó chính là tên của 1 ngôi chùa ở Q. Tân Tạo – tp. Hồ Chí Minh.

Cảnh trước chùa bình an
Chùa Bình AnTọa lạc tại số 4395/1 Khu Phố 4, Nguyễn Cửu Phú, p. Tân Tạo, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

“Một ngôi chùa nhưng không trầm mặc tiếng kinh kệ, chuông mỏ mà luôn rộn ràng. Với một mái ấm tình thương dành cho người già và trẻ em bất hạnh. Chùa Bình An (Q. Bình Tân) là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái và cũng rất mong muốn có sự sẻ chia của mọi người. Để những khổ đau, bệnh tật của những con người ấy ngày càng vơi đi “ (trích dẫn từ lời giới thiệu của chùa).

Nhóm chúng tôi ghé đến chùa vào buổi chiều ngày 13/08/2022 và đây là lần thứ 2 mà nhóm chúng tôi có chương trình ở đây (lần 1 cũng cách trước đó 1 tháng). Tại thời điểm này, theo thông tin từ chùa thì có 43 cụ già và 30 trẻ đang ăn ở, sinh hoạt trong chùa.

Thời điểm phát quà cho cháu nhỏ ở chùa bình an có tham gia của quỹ tấm lòng foodplux20
Thời điểm phát quà cho các cháu nhỏ ở chùa Bình An có tham gia của Quỹ Tấm Lòng Foodplux20 (ngày 13/08/2022)

Sau khi gặp đại diện chùa thì chúng tôi tiếp tục những hoạt động của mình như: phát quà cho các cháu cũng như các cụ rồi đến từng phòng sinh hoạt chơi và trò chuyện để thấu hiểu những khó khăn ở nơi đây. Ở đây các cụ và cháu được chăm sóc tận tình và chu đáo, thương các cụ đã ngoài 60,70 mươi tuổi mà sức khỏe đã yếu, đi lại khó khăn mà còn bị bệnh. 

” Chùa là nơi nương tựa của người già neo đơn

Là mái ấm tình thương cho những đứa trẻ bất hạnh “

Nhân đây, chúng tôi cũng gửi thông điệp của chùa với bạn đọc: “HÃY CHUNG TAY VÌ CỘNG ĐỒNG NGÀY CÀNG TƯƠI ĐẸP”

Thân thương Chùa Bình An

tp. Hồ Chí Minh, ngày 13/08/2022

 

B. MẸ “HƯƠNG”, NGƯỜI MẸ KHÔNG CHỒNG VỚI HƠN 100 ĐỨA CON

Thoạt nghe như câu chuyện mẹ Âu Cơ – Lạc Long Quân ấy nhỉ, giữa Sài Gòn tấp nập, chúng tôi được chứng kiến câu chuyện cổ tích trong đời thật, một người phụ nữ đã cưu mang gần 100 đứa trẻ dưới một mái nhà và xem như con mình.

Người phụ nữ như bước ra từ cổ tích ấy là chị Giáp Thị Song Hương, hiện đang là chủ của Mái ấm Hồng Hoa (đia chỉ: L52 Tô Ký, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, tp. Hồ Chí Minh), cũng là ngôi nhà mà gần 100 đứa trẻ đã nương tựa, lớn lên suốt gần 34 năm qua. Chị không có chồng, cũng không có con ruột, chỉ có con nuôi. Đây, con nuôi chị quá trời nè”  

Mái ấm hoa hồng quận 12
Chương trình tại Mái ấm Hoa Hồng (Quận 12) – ngày 06/11/2022

Mong rằng người mẹ trăm con sẽ luôn giữa được sức khỏe, sự kiên trì cũng như tình thương dành cho các em nhỏ. Chặng đường đầy ý nghĩa của chị ắt hẳn sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc đến cho nhiều người khác.

(p/s: Tiếc là câu chuyện này chúng tôi được kể lại bởi chúng tôi có công chuyện nên không thể tới tận nơi tham gia được nhưng mắn may là chúng tôi đã kịp góp nhặt 1 phần nhỏ bé vào nhưng món quà trong chương trình này)

Thân thương Mái Ấm Hoa Hồng

tp. Hồ Chí Minh, ngày 06/11/2022

Chương trình Năm 2023

Chương trình năm 2024

….

Chương trình năm 2025

 

_____Mọi thông tin đóng góp xin liên hệ_____

Hotline:  +84 963 22 59 60

Email:  foodplux20@gmail.com hoặc  support@foodplux20.com

Fanpage: www.facebook.com/foodplux20

Form thông tin liên hệ và góp ý: https://foodplux20.com/gioi-thieu/